Callcenter: 088-004-0005

Line ID: @starclinic

Open Daily 11:00 - 21:00

เว็บไซต์นี้สำหรับสมาชิกสตาร์คลินิกเท่านั้น

coolsculptingนวัตกรรมสลายไขมันด้วยความเย็นที่ช่วยให้คุณรักษารูปร่างโดย ไม่มีบาดแผล ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น

 • coolsculpting

   coolsculpting

   

   การสลายไขมันด้วยความเย็น

   

   

       ในปัจจุบันปัญหาเรื่องน้ำหนักตัว หรือสัดส่วนต่างๆของร่างกายนั้นนับว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวเป็นอย่างมาก เพราะส่งผลกระทบโดยตรงต่อเรื่องสุขภาพ และบุคลิกภาพ ความมั่นใจ เพราะฉะนั้นการดูแลสุขภาพร่างกาย หรือรูปร่างจึงเป็นสิ่งสำคัญ และในปัจจุบันนี้ได้มีนวัตกรรมการสลายไขมันด้วยความเย็นใหม่ นั้นก็คือ coolsculpting ที่ตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะในเรื่องของผลลัพธ์ หรือวิธีการสลายไขมันที่สะดวกสบาย ปลอดภัย  ไม่ต้องพักฟื้น และไม่เจ็บตัว เพื่อให้คุณมีรูปร่างที่ต้องการได้อย่างเป็นธรรมชาติ และสวยมั่นใจ

   

   

       coolsculpting หรือนวัตกรรมการสลายไขมันด้วยความเย็นนั้น ได้รับการวิจัยและพัฒนาจนมีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงสุด จึงสามารถสลายเซลล์ไขมันได้อย่างจำเพาะ โดยเซลล์ไขมันนั้นไม่กลับมาอีก ซึ่งเหมาะกับ ผู้ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินสะสมในบริเวณต่างๆ ของร่างกาย หรือ ผู้ที่ต้องการกระชับสัดส่วน และปรับรูปร่างเพื่อความสวยและความมั่นใจ 

   

   

   

   

  หลักการทำงานของ coolsculpting

   

     หลักการทำงานของ coolsculpting หรือนวัตกรรมสลายไขมันด้วยความเย็น หรือการแช่แข็งไขมัน ( Cryolipolysis) คือการใช้ความเย็นที่เหมาะสมใน การทำให้ไขมันที่อยู่ใต้ผิวหนัง หรือ ชั้นSubcutaneous Fat เกิดการ Apoptosis หรือการตายอย่างเป็นธรรมชาติของเซลล์ โดยกระบวนการดังกล่าวนั้นเป็นแบบ Non-invasive จึงไม่ทำให้เกิดรอยแผล ไม่ต้องพักฟื้น และไม่เจ็บ

   

     เรียกได้ว่ากำจัดไขมันส่วนเกิด หรือการสลายไขมันด้วยความเย็นโดย coolsculpting เป็นวิธีการที่ง่าย สะดวกสบาย และตอบโจทย์เป็นอย่างมาก และยิ่งไปกว่านั้นในการรักษาด้วย coolsculpting หรือการสลายไขมันด้วยความเย็น ในแต่ละครั้ง สามารถลดจำนวนเซลล์ไขมันในบริเวณที่ทำการรักษา ได้ประมาณ 20-25% โดยเซลล์ไขมันดังกล่าวจะถูกกำจัดออก ทางระบบน้ำเหลืองของร่างกาย ทำให้ไม่สามารถ กลับมาเพิ่มจำนวนได้อีก

   

   

  โครงสร้างของผิวหนังประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

   

       ผิวหนังประกอบด้วย 3 ชั้น ได้แก่ ชั้นหนังกำพร้า (Epidermis), ชั้นหนังแท้ (Dermis) และชั้นใต้ผิวหนัง (Subcutaneous tissue) หรือ ชั้นไขมัน (Subcutaneous)

   

  1. หนังกำพร้า (Epidermis) เป็นชั้นของผิวหนังที่ปกคลุมอยู่บนสุด

   

  2. หนังแท้ (Dermis) เป็นผิวหนังที่อยู่ชั้นล่างถัดจากหนังกำพร้า แต่หนากว่าหนังกำพร้ามากจะประกอบด้วยโปรตีนหลัก 2 ชนิด คือ เนื้อเยื่อ คอลลาเจน (Collagen) และเนื้อเยื่อ อีลาสติค (Elastic) คอลลาเจน (Collagen) ช่วยให้ความแข็งแรงแก่ผิวหนัง และช่วยในการซ่อมแซมผิวหนังที่บาดเจ็บ

   

  3. ชั้นใต้ผิวหนัง (Subcutaneous tissue) หรือ ชั้นไขมัน (Subcutaneous fat) ประกอบด้วยเซลล์ไขมันเป็นหลัก ทําหน้าที่ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย ชั้นนี้จะเป็นชั้นที่ coolsculpting จะเจาะลงไปทำลายเฉพาะเซลล์ไขมันได้อย่างแม่นยำ โดยที่ไม่ทำลายเนื้อเยื่อหรือเซลล์อื่นๆ

   

   

   

  การสลายไขมันด้วยความเย็น

   

  โดย coolsculpting

   

  1. coolsculpting จะเริ่มปล่อยความเย็นที่เหมาะสมไปยังเซลล์ไขมันส่วนเกินในบริเวณที่ต้องการทำการรักษา หรือบริเวณที่เป็นจุดสะสมของไขมันในร่างกาย

   

  2. การปล่อยความเย็นของ coolsculpting นั้นจะปล่อยคลื่นความเย็นแบบจำเพาะเจาะจงเฉพาะไปยังเซลล์ไขมันเท่านั้น

   

  3. หลังจาก coolsculpting ปล่อยคลื่นความเย็นไปยังเซลล์ไขมันแล้ว เซลล์ไขมันนั้นก็จะเกิดการแข็งตัว และค่อยๆตายไปในที่สุด ซึ่งจะถูกขับออกโดยระบบน้ำเหลือของร่างกาย

   

  4. หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการสลายไขมันด้วยความเย็น Cryolipolysisด้วย coolsculptingแล้ว เซลล์ไขมันที่เหลือจะเกิดการเรียงตัวใหม่ ทำให้ชั้นของเซลล์ไขมันบางลง แล้วสัดส่วนของบริเวณที่ทำนั้นเล็กกระชับได้สัดส่วนสวยงามอย่างเป็นธรรมชาตินั้นเอง

   

   

   

   

   

  จุดเด่นของ coolsculpting

   

  หรือการสลายไขมันด้วยความเย็น

   

      เนื่องจาก coolsculpting ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Cryolipolysis คือ การใช้ความเย็นที่เหมาะสมในการทำให้ไขมันที่อยู่ใต้ผิวหนัง (Subcutaneous Fat) เกิด Apoptosis โดยกระบวนการดังกล่าวนั้นเป็นแบบ Non-invasive จึงไม่ทำให้เกิดรอยแผล ไม่ต้องพักฟื้น และไม่เจ็บตัว และนอกจากนี้ ระหว่างการรักษาด้วย coolsculpting คนไข้สามารถทำกิจกรรมอื่นๆไปด้วย ไม่ว่าจะเป็น อ่านหนังสือ หรือดูหนัง และที่สำคัญนอกจากการทำ coolsculpting หรือการสลายไขมันด้วยการแช่แข็งเสร็จ สามารถกลับไปทำงาน หรือใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ โดยแทบไม่มีใครสังเกตหรือรู้เห็น ไม่มีอาการเจ็บจนต้องนอนพักฟื้น แต่อาจจะมีอาการระบมอยู่ภายในนิดหน่อย แต่อาการเหล่านั้นก็จะหายไปภายในไม่กี่วัน ที่สำคัญกว่านั้นการสลายไขมันด้วย Coolsculpting เป็นวิธีที่ไม่มีผลข้างเคียงเกิดขึ้นให้เห็นที่ผิวภายนอกเลย  

   

   

   

   

  จุดเด่นของ coolsculpting

   

   

  1. การสลายไขมันด้วย coolsculpting ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก US – FDA จากประเทศสหรัฐอเมริกา

   

  2. coolsculpting เป็นเทคโนโลยีเดียวที่มีระบบ Freeze Detect เพื่อความปลอดภัยขณะทำใช้บริการ โดยการทำงานของ Freeze Detect คือเครื่องจะหยุดทำงานทันทีที่ตรวจเจอความเย็นในผิวหนังชั้นบนมากเกินไป ทำให้ไม่ต้องกังวลผลข้างเคียงจากการไหม้ของผิว ที่เกิดจากความเย็นนั้นเอง

   

  3. coolsculpting เป็นกระบวนการสลายไขมันด้วยความเย็นแบบ Non-invasive ไม่มีการผ่าตัดฉะนั้น ไม่จำเป็นต้องใช้ยาสลบ หรือยาชา

   

  4. การสลายไขมันด้วยความเย็นโดย coolsculpting ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องใช้เข็มฉีดยา ทำให้ไม่ต้องนอนพักฟื้นเป็นเวลานาน และไม่เจ็บ

   

  5. การสลายไขมันด้วยความเย็นโดย coolsculpting เป็นกระบวนการสลายไขมันที่สะดวก สบาย และปลอดภัย นอกจากนี้ระหว่างที่การทำการสลายไขมันโดย Coolsculpting ยังสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้เช่น ดูหนัง เล่นมือถือ คุยโทรศัพท์ หรือแม้แต่การอ่านหนังสือ

   

  6. ระหว่าการการสลายไขมันด้วยความเย็นโดย coolsculpting จะมีการควบคุมอุณหภูมิด้วยระบบ Censer ตลอดระยะเวลาการสลายไขมัน จึงทำให้มั่นใจได้ว่า การสลายไขมันด้วยความเย็น coolSculpting นั้นจะไม่เกิดอันตรายใดใดต่อผิวหนังของคุณ

   

  7. การสลายไขมันด้วยความเย็นโดย coolsculpting นับว่าเป็นกระบวนการที่ทำให้เห็นผลลัพธ์หลังการรักษาที่ดีอย่างเป็นธรรมชาติ และค่อนข้างเร็ว (ประมาณ 2-3 เดือนถัดไป ขึ้นอยู่กับสภาพร่างการของแต่ละบุคคล)

   

  8. การสลายไขมันด้วยความเย็นโดย coolsculpting เป็นการกำจัดไขมันได้ผลดีกว่า วิธีนวดด้วยคลื่นความร้อนประเภทอื่นๆ

   

  9. การสลายไขมันด้วยความเย็นโดย coolsculpting สามารถแก้ไขปัญหาไขมันส่วนเกินได้ตรงจุด มากกว่าวิธีอื่น

   

  10. การสลายไขมันด้วยความเย็นโดย coolsculpting เป็นการกำจัดเซลล์ไขมันที่ค่อนข้างจะถาวร เพราะมีโอกาสน้อยมากที่เซลล์ไขมันจะกลับมา ถ้าเทียบกับวิธีการกำจัดไขมันประเภทอื่นๆ

   

   

   

   

  บริเวณที่สามารถทำการสลายไขมันด้วยความเย็น 

   

  ด้วย coolsculpting

   

     บริเวณส่วนใหญ่ที่นิยมทำการสลายไขมันด้วย coolsculpting นั้นมักเป็นบริเวณที่มีไขมันส่วนเกิน หรือจุดที่มีการสะสมของไขมัน ซึ่งเป็นบริเวณที่ยากต่อการกำจัดด้วยวิธีการ ควบคุมอาหาร หรือแม้แต่การออกกำลังกายได้แก่

   

  1. บริเวณคาง

   

  2. หน้าอก

   

  3. ปีกข้าง

   

  4. หน้าท้อง

   

  5. หลังส่วนบน

   

  6. หลังส่วนล่าง

   

  7. ต้นขา

   

  8. ปลายขา

   

   

   

   

   

   

  บุคคลที่ควรหลีเลี่ยงการสายไขมันด้วยความเย็น coolsculpting

   

     ถึงแม้ว่าการการสายไขมันด้วยความเย็นโดย coolsculpting นั้น เป็นการสลายไขมันที่มีความปลอดภัยสูง และแทบจะไม่มีผลเคียงข้างที่ร้ายแรงตามมาหลังจากกระบวนการเสร็จสิ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผลลัพธ์ต่างๆจะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกาย และปัจจัยต่างๆของแต่ละบุคคลด้วย โดยบุคคลที่ควรหลีเลี่ยงการสายไขมันด้วยความเย็น โดย coolsculpting ได้แก่

   

  1. ผู้ที่มีภาวะ ไส้เลื่อน เพราะเครื่อง coolsculpting มีแรงดูดที่ค่อนข้างสูงซึ่งอาจจะมีผลกระทบต้องอวัยวะภายในได้

   

  2. ผู้ที่มีอาการไว้ต่อความเย็น เช่น ลมพิเศษที่เกิดจากความเย็น เป็นต้น

   

  3. ผู้ที่ทำการ ผ่าตัดเพื่อทำคลอด จะต้องละเว้นการทำการสายไขมันด้วยความเย็นโดย coolsculpting เป็นเวลา 1ปี ทั้งนี้ต้องได้รับการพิจารณาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน

   

  4. สภาพของผิวหนัง ณ ขณะนั้น เช่น ผิวหนังมีอาการอักเสบ หรือมีผื่นขึ้นในบริเวณที่จะรับบริการ

   

   

   

   

  คำถามที่พบบ่อย

   

   

  1. coolsculpting คืออะไร

   

  coolsculpting เป็นเครื่องกำจัดไขมันส่วนเกิดด้วยความเย็นอุณหภูมิติดลบ (-11 องศาเซลเซียส) ส่งคลื่นพลังความเย็นเข้าสู่ชั้นไขมันได้โดยไม่ทำลายเซลล์และเนื้อเยื่อส่วนอื่นๆ พูดง่ายๆก็คือ ถูกออกแบบมาเพื่อทำลายเซลล์ไขมันอย่างเดียว โดยไม่ทำลายเซลล์อื่นๆ และเมื่อไขมันมีอุณหภูมิเข้าสู่จุดเยือกแข็ง จะเกิดขบวนการทำลายตัวเองที่เรียกว่า Apoptosis ซึ่งเป็นกระบวนการที่ค่อยๆทำลายตัวเองไปเรื่อยๆ ด้วยกระบวนการทางร่างกายของมนุษย์

   

  2. การสายไขมันด้วยความเย็นโดย coolsculpting เราสามารถทำส่วนไหนในร่างการได้บ้าง

   

  การสายไขมันด้วยความเย็นโดย coolsculpting สามารถทำได้หลายส่วนของร่างกายโดยเฉพาะบริเวณที่มีไขมันสะสม เช่น หน้าอก เอว หน้าท้อง หลังด้านบน และล่าง ต้นแขน ต้นขา และที่สำคัญใช้เวลาในการทำประมาณ35 – 60 นาที

   

  3. การสายไขมันด้วยความเย็นโดย coolsculpting เมื่อทำแล้วจะเห็นผลเมื่อไหร่

   

  การสายไขมันด้วยความเย็นโดย coolsculptingนั้น ผลลัพธ์ต่างๆจะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล ซึ่งบางรายก็อาจเห็นผลลัพธ์หลังทำไปแล้ว 3 – 4 สัปดาห์ แต่หากจะให้เห็นผลที่ชัดเจนมากขึ้นก็หลังจากรับบริการไปแล้ว 8 สัปดาห์ขึ้นไป ซึ่งเป็นช่วงที่เซลล์ไขมันที่ตายแล้วจะถูกร่างกายกำจัดออกไปตามกระบวนการธรรมชาติตามร่างกายของมนุษย์

   

   

   

   

   

   

  ข้อแตกต่างระหว่าการดูดไขมัน

   

  กับการสลายไขมันด้วย coolsculpting

   

     การจำกัดเซลล์ไขมันให้หายไปแบบถาวรนั้นสามารถทำได้หลายวิธี ทั้งการออกกำลัง การควบคุมอาหาร นอกจากนี้ในปัจจุบันยังสามารถกำจัดไขมันได้ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ใหม่ๆที่เห็นผลได้ค่อนข้างรวดเร็วและชัดเจน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผลลัพธ์ที่ได้ก็จะต้องขึ้นอยู่สภาพร่างกายของแต่ละบุคคลด้วย

   

  1. การดูดไขมัน

   

       เป็นการดูดไขมันตามบริเวณต่างๆ เช่น ต้นแขน ต้นขา หรือเอว แบบถาวร วิธีนี้สามารถกำจัดไขมันแบบได้ผลทันใจทันทีเมื่อดูดเสร็จ แต่ข้อเสียคือ มีความเสี่ยงค่อนข้างสูง มีบาดแผลขนาดใหญ่บริเวณที่ดูดไขมัน และต้องดูแลตัวเองหลังดูดไขมันเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมา และใช้ระยะเวลาค่อนข้างนานในการพักฟื้น

   

  2. การสลายไขมันด้วยความเย็นด้วย coolsculpting

   

       เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์รูปแบบใหม่ในการสลายเซลล์ไขมันด้วยความเย็น วิธีนี้จะเป็นวิธีที่ปลอดภัยกว่าการดูดไขมัน และยังเป็นวิธีที่สะสวกสบายใช้เวลาไม่นาน แม้ในขณะทำยังสามารถทำกิจกรรมอื่นๆไปด้วยได้เช่น การดูหนัง ฟังเพลง เล่นมือถือ หรือคุยโทรศัพท์  ทั้งยังไม่ต้องพักฟื้นรักษาตัวเป็นเวลานานด้วยหลังจากการทำ

   

   

   

   

  ทำไมต้อง ใช้บริการการ ที่ Star Clinic

   

  1.Star Clinic มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้บริการ ให้คำปรึกษา และคำแนะนำเกี่ยวกับการสายไขมันด้วยความเย็นโดย coolsculpting หรือบริการเรื่องอื่นๆตลอด ทั้งก่อนและหลังรับบริการ

   

  2. Star Clinic มีเจ้าหน้าที่ ที่พร้อมให้บริการทั้งข้อมูลต่างๆ และดูแลคุณด้วยใจ

   

  3. Star Clinic มีอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ที่ใหม่ และทันสมัย มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับสิ่งดีๆจากเรา

   

   

   

   

   

  ***ทั้งนี้ผลการรักษาขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล 

   

  ***ทั้งนี้ผลการรักษาขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล 

   

  ***ทั้งนี้ผลการรักษาขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล 

   

  ***ทั้งนี้ผลการรักษาขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

   

  ***ทั้งนี้ผลการรักษาขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

   

  ***ทั้งนี้ผลการรักษาขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

   

   

   

   

   

   

   

  ทีมแพทย์สตาร์คลินิก มีประสบการณ์ด้านผิวพรรณและศัลยกรรมความงามมากกว่า 10 ปี

   

  เปิดบริการทุกวัน เวลาทำการ 11.00 - 21.00 น.

  ปรึกษาหรือสอบถามโปรโมชั่น โทร. 088-004-0005

   

   

  อ่าน 3652 ครั้ง

Recommendสตาร์คลินิก (Star Clinic) | แนะนำบทความดีๆ