Callcenter: 088-004-0005

Line ID: @starclinic

Open Daily 11:00 - 21:00

เว็บไซต์นี้สำหรับสมาชิกสตาร์คลินิกเท่านั้น

NAD+ therapyโปรแกรมNAD+therapy คือการพัฒนาล่าสุดของนวัตกรรมการชะลอวัย และการเสื่อมของสมอง ด้วยโมเลกุลของน้ำพุแห่งความหนุ่มสาว พร้อมชนะความชราในระดับเซลล์

 • NAD+ therapy

  โปรแกรม NAD + Therapy

   

  โมเลกุลของน้ำพุแห่งความหนุ่มสาว เอาชนะความชราในระดับเซลล์

   

   NAD+ คืออะไร

     โปรแกรม Nicotinamide adenine dinucleotide (NAD+) therapy คือการพัฒนาล่าสุดของการชะลอวัย และการเสื่อมของสมอง พบได้ในเซลล์ที่มีชีวิตแทบทุกชนิด NAD+ มาจากวิตามินบี และมีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิตให้ยืนยาว

   

     NAD+ คือโคเอนไซม์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ สามารถพบได้ในเซลล์ที่ช่วยส่งเสริมการงอกใหม่ของเซลล์และการแปลงพลังงานของเซลล์ เป็นสารประกอบสำคัญสำหรับร่างกายมนุษย์เนื่องจาก สารตัวนี้จะช่วยซ่อมแซม DNA ช่วยซ่อมแซมเซลล์ และเมตาบอลิซึมของเซลล์ให้ดีขึ้น แล้วยังช่วยเพิ่มระดับของ NAD+ เพื่อชะลอกระบวนการความแก่ หรือช่วยป้องกันโรคต่างๆที่เกี่ยวข้องกับอายุ

   

   

   

  NAD + Therapy คืออะไร?

     เป็นการให้ NADขนาดสูง ทางหลอดเลือดดำทำให้ NADเข้าสู่กระแสเลือด เพื่อไปซ่อมแซมเซลล์ต่างๆ ทั่วร่างกายได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะสมองและตับอ่อน โดยไม่ต้องผ่านการดูดซึมจากทางเดินอาหาร
     นอกจากนี้การเติม NAD ให้กับร่างกาย จะทำให้เชลล์สามารถเผาผลาญและสร้างพลังงานได้ดีขึ้น เป็นการกระตุ้นให้เกิดการซ่อมแซม DNA ช่วยปรับสมดุลการทำงานของร่างกาย.

   

  NAD+ therapy

  สำหรับเวชศาสตร์ชะลอวัย Anti-aging

     แม้ว่าเราจะสามารถผลิต NADได้เองในร่างกาย แต่ระดับNADจะค่อยๆลดลงตามอายุ ซึ่งส่งผลต่อการทำงานของเซลล์และสุขภาพ นักวิจัยพบว่า การเพิ่มระดับ NAD ในร่างกายจะช่วยให้เซลล์กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง เปรียบดั่ง Fountain of Youth ของเซลล์

   

  NAD+ therapy

  สำหรับการฟื้นฟูเซลล์สมอง Neuro-regenerative

     การให้ NAD+ therapy จะช่วยให้ระดับ NAD ในสมองเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ช่วยกระตุ้นการสร้างพลังงานและกระบวนการฟื้นฟูเซลล์สมอง ทำให้การทำงานของสมองดีขึ้น รู้สึกสมองปลอดโปร่ง อารมณ์มั่นคง ลดอาการเครียด วิตกกังวล ซึมเศร้า หรืออารมณ์แปรปรวน และยังช่วยให้มีสมาธิและความจำดีขึ้น

   

  NAD+ therapy

  สำหรับเพิ่มพลังงาน Boost up Energy

     การให้ NAD จะช่วยให้เซลล์กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง โดยจะช่วยกระตุ้นการทำงานของเอ็นไซม์เซอร์ทูอินที่ทำหน้าที่ขับเคลื่อนการทำงานของเซลล์โดยการบัญชาการส่วนใหญ่มาจากนิวเคลียสและจะสั่งการและประสานงานกับไมโตคอนเดรียซึ่งเป็นแหล่งพลังงานหลักของเซลล์

   

     นอกจากนี้ ยังมีงานวิจัยทางการแพทย์ใหม่ๆ ที่แสดงให้เห็นว่า โปรแกรม Restore Your DNA ยังสามารถช่วยในเรื่องของการ เพิ่มประสิทธิภาพของการเผาผลาญไขมัน ช่วยให้สามารถควบคุมน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากโปรแกรม Restore Your DNA สัมพันธ์กับการทำงานของเมตาโบลิซึมในร่างกาย ทำให้มีการเผาพลาญที่ดีขึ้น ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นจากไขมันส่วนเกินได้ยากขึ้น จากการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ sirtuins

     จากงานวิจัยในหนูทดลองพบว่า หนูที่ได้รับ Nicotinamide Mononucleotide (NMN) ซึ่งเป็นสารตั้งต้นของ NAD+ ต่อเนื่องเป็นเวลา 12 เดือน 

  1. ลดน้ำหนักได้มากขึ้น

  2. อัตราการเผาผลาญพลังงานเพิ่มขึ้น

  3. ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีขึ้น

  3. การเผาผลาญไขมันเพิ่มขึ้น

  4. การเผาผลาญในไมโตคอนเดรียเพิ่มขึ้น

  5. ประสิทธิภาพการมองเห็นดีขึ้น

  6. มวลกระดูกเพิ่มขึ้น

  7. ประสิทธิภาพของระบบภูมิต้านทานดีขึ้น

   

   

  การลดลงของระดับ NAD+ ทำให้เกิดความชรา

     นักวิทยาศาสตร์ทราบดีว่า NAD+ เป็นหนึ่งในโมเลกุลที่สำคัญที่สุดในร่างกาย และเราจะสูญเสียมันไปตามอายุขัย ทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพต่างๆ น่าเสียดายที่ระดับ NAD+ จะลดลงในระหว่างกระบวนการความแก่ ระดับ NAD+ ในวัยกลางคนจะลดลงเหลือน้อยกว่า 50% ของระดับความหนุ่มสาว และจะลดลงเหลือเพียง 1% - 10% เมื่อคุณมีอายุ 80 ปี

     การลดลงของระดับ NAD+ ส่งผลให้เกิดการปิดการทำงานของโปรตีน Sirtuins และยับยั้งการทำงานของเอนไซน์ PARP ซึ่งทั้งสองอย่างส่งผลเสียต่อการทำงานของสมอง และสุขภาพของระบบประสาทของเรา 

     เมื่อระดับ NAD+ ลดลง จะก่อให้เกิดการ เสื่อมถอยของระบบประสาท และความจำระดับการแปลงพลังงานลดลง เกิดภาวะของโรคหัวใจ โรคอ้วน ภาวะมีบุตรยาก และปัญหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องตามอายุขัย

  - ภาวะสมองเสื่อม

  - การเสื่อมถอยของระบบประสาท

  - สูญเสียการมองเห็น

  - เกิดความผิดปกติของกล้ามเนื้อ

  - โรคหัวใจ และหลอดเลือด

  - โรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง

  - โรคเบาเหวาน

  - เกิดภาวการณ์มีบุตรยาก

  - การอักเสบคามส่วนต่างๆของร่างกาย

  - โรคอ้วน

   

   

  เหตุใดระดับ NAD+ จึงมีความสำคัญต่อการชะลอวัย

  ดร. เดวิด ซินแคลร์

     นักวิทยาศาสตร์ด้านการชะลอวัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกค้นพบว่าเมื่อระดับ NAD+ ลดลงมันจะเร่งให้เกิดผลข้างเคียงทางลบในกระบวนการความแก่

     สิ่งที่ดร. ซินแคลร์ค้นพบคือลักษณะของยีนซูเปอร์ฮีโร่ หรือที่รู้จักกันในชื่อ Sirtuins ที่มีบทบาทอย่างมากต่ออายุร่างกาย นับได้ว่า Sirtuins เป็น CEO ของเซลล์ชะลอวัย เมื่อ Sirtuins ถูกเปิดให้ทำงาน มันจะช่วยเพื่อปกป้อง DNA และควบคุมกระบวนการความแก่ของเซลล์ของคุณ อย่างไรก็ตาม Sirtuins จำเป็นต้องไปเพิ่มระดับ NAD+ ให้กับการทำงานเพื่อเริ่ม/ หยุดการป้องกันที่เชื่อมโยง กับโรคต่างๆที่เกี่ยวข้องกับอายุ กล่าวอีกนัยหนึ่ง Sirtuins สามารถ เปิด และ ปิด ยีนบางตัวที่เชื่อมโยงกับความแก่เหมือนสวิตช์ไฟ ด้วยจำนวนของ NAD+ ที่มากมายทำให้เซลล์ของคุณสามารถเปิดใช้งานยีนเพื่อป้องกัน และแก้ไขความเสียหายของดีเอ็นเอที่ทำให้เซลล์ของคุณมีชีวิตที่ยืนยาว และมีสุขภาพที่ดีนำไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และอายุที่ยืนยาวขึ้น

   

   

   

   

  โปรแกรม NAD + Therapy เหมาะสำหรับใครบ้าง

  - สนใจที่จะยืดอายุขัย

  - มองหาการเพิ่มระดับพลังงานและลดความเหนื่อยล้า

  - สนใจที่จะฟื้นฟูการทำงานของระบบประสาท

  - ต้องการฟื้นฟูความแข็งแรงและการทำงานของกล้ามเนื้อ

  - เร่งโปรแกรมการลดน้ำหนัก

  - กู้คืนการติดยาเสพติด และการใช้สารในทางที่ผิด

   

   

   

   

   

  สิ่งที่คุณควรต้องรู้

  - มีหลักฐานที่เกิดขึ้นใหม่ แสดงให้เห็นว่าการเสริมระดับ NAD+ อาจชะลอหรือย้อนวัยให้กับแง่มุมต่างๆ และยังชะลอการลุกลาม ของโรคที่เกี่ยวข้องกับอายุอีกด้วย3

  - โปรแกรม NAD + Therapy จะช่วยแก้ไขข้อบกพร่องของระบบการเผาผลาญที่พบได้ทั่วไปในกระบวนการความแก่ รวมถึงสภาพทางระบบประสาท, โรคหลอดเลือดหัวใจ, โรคเบาหวาน, โรคอ้วน และปัญหาอื่นๆที่เกี่ยวของกับอายุ สิ่งนี้ได้รับการพิสูจน์ แล้วในงานวิจัย และวารสารทางวิชาการ

  - การรักษาด้วย โปรแกรม NAD + Therapy นั่นถือว่ามีประโยชน์มากเนื่องจากคอยสนับสนุน และแก้ไขระบบการทำงานของร่างกายที่จำเป็น

   

   

   

   

  ข้อดีของโปรแกรม NAD + Therapy

  - มีส่วนช่วยเพิ่มความยามของเทโลเมียร์

  - กระตุ้นการซ่อมแซม DNA

  - เพิ่มการผลิตพลังงานให้กับเซลล์

  - กระตุ้นให้โครโมโซมแข็งแรง

  - ช่วยเพิ่มระดับสารสื่อประสาท

  - เปิดการทำงานของโปรตีน Sirtuins

  - เพิ่มการส่งสัญญาต่อเซลล์ภูมิคุ้มกัน

  - เพิ่มอายุขัย

  - กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน

  - พัฒนาระบบประสาทและสมอง

  - ช่วยซ่อมแซมดีเอ็นเอ

  - เพิ่มพลังงานให้แก่เซลล์

   

   

   

   

  ทำไมควรเพิ่มระดับของ NAD+ ในร่างกาย

     ป้องกันเรื่องความทรงจำ หรือ memory loss

     NAD+ สามารถช่วยเรื่องของการซ่อมสร้าง DNA  ลดเรื่องความเครียดในระบบประสาท จากการทดลองพบว่า ลดอาการ หรือ ช่วยรักษาโรค อัลไซเมอร์ 

     ลดความอ้วนได้ง่ายกว่า

     การเพิ่ม NAD+ สัมพันธ์กับการเมตาโบลิซึมในร่างกาย ทำให้มีการเผาพลาญที่ดีขึ้น ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นจากไขมันส่วนเกินได้ยากขึ้น 

     เพิ่มประสิทธิภาพของร่างกายในการออกกำลังกาย

     เมื่อคนเราอายุมากขึ้น จะมีการอ่อนล้าและอ่อนแรงในการทำงานของกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ จากการทดลองในหนูทดลอง พบว่า การให้ NAD+ ในรูปของ NR ให้หนูกินในน้ำดื่ม สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของการออกกำลังกายได้

     มีอายุยืนขึ้น (Increase longevity)

     มีการวิจัยหลายงาน พบว่า การเพิ่มระดับ NAD+ สามารถเพิ่มอายุ (life span) โดยการเพิ่มขึ้นของไมโตคลอนเดียในหนูทดลอง และ ยังเพิ่มการทำงานของ SIRT1 ซึ่งเป็นโปรตีน sirtuin ชนิดหนึ่ง ที่สามารถเกิดขึ้นได้จากการทำฟาสติ้ง หรือ การจำกัดแคลลอรี่. มีการศึกษาวิจัยอีกอัน ที่พบว่า NAD+ สามารถเพิ่มการทำงานของ SIRT6 ที่ช่วยในการคงสภาพความยาวของ เทเลเมีย (telomeres) ที่อยู่ที่ปลายของ DNA ซึ่งมีความสัมพันธ์กับการมีอายุที่ยืนยาวขึ้นได้

   

   

   

   

   

   

  แต่ถ้าหากท่านใดสนใจ นวัตกรรมแห่งการชะลอวัย โปรแกรม Restore Your DNAฟื้นฟูและซ่อมแซมลึกถึงระดับเซลล์

  สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยนะคะ

   

   

   

   

  ทีมแพทย์สตาร์คลินิก มีประสบการณ์ด้านผิวพรรณและศัลยกรรมความงามมากกว่า 10 ปี

   

  เปิดบริการทุกวัน เวลาทำการ 11.00 - 21.00 น.

   

  ปรึกษาหรือสอบถามโปรโมชั่น โทร. 088-004-0005

   

   

   

   

  อ่าน 4697 ครั้ง

Recommendสตาร์คลินิก (Star Clinic) | แนะนำบทความดีๆ