Callcenter: 088-004-0005

Line ID: @starclinic

Open Daily 11:00 - 21:00

เว็บไซต์นี้สำหรับสมาชิกสตาร์คลินิกเท่านั้น

Slim penทางเลือกใหม่ของการลดน้ำหนักตามหลักการแพทย์ ควบคุมความหิว ช่วยให้อิ่มไว ปลอดภัย โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ลดพุง ลดแขน ลดขา ลดน้ำหนักทั้งตัว

 • Slim pen

  Slim pen

   

  ทางเลือกใหม่ของการลดน้ำหนักตามหลักการแพทย์

   

  ควบคุมความหิว ช่วยให้อิ่มไว ปลอดภัย โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

  ลดพุง ลดแขน ลดขา ลดน้ำหนักทั้งตัว

   

        ปัจจุบันนี้ผู้คนส่วนใหญ่เลือกที่จะ กินมากกว่าออกกำลังกาย จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้อ้วนขึ้น หรือน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นแบบไมรู้ตัว จนเกินมากกว่ามาตรฐาน อาจส่งผลให้โรคอ้วนมาเยือนได้ และที่ร้ายแรงกว่านั้นคือ อาจจะเป็นเหตุให้เกิดโรคร้ายต่างๆตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน, โรคหัวใจ, โรคข้อเสื่อม, โรคเก๊าต์, ไขมันอุดตันในเส้นเลือด, นอนกรน, หรือภาวะหยุดหายใจขณะหลับเป็นต้น โรคเหล่านี้ล้วนอันตรายต่อร่างกาย

   

   

     โรคอ้วน

     การพยายามลดน้ำหนักอย่างไม่ถูกวิธี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการอดอาหาร หรือการงดอาหารจำพวกแป้งและไขมันแบบตัดขาด การรับประทานอาหารเพียงมื้อใดมื้อหนึ่ง รับประทานแต่ผักและผลไม้ รวมไปถึงพฤติกรรมหรือปัจจัยอื่น ๆ ที่ส่งผลเสีย เช่น การ รับประทานอาหารไม่ตรงเวลา หรือความเครียด สิ่งเหล่านี้กลับยิ่งส่งผลกระทบต่อร่างกายโดยตรง

     เนื่องจากถึงน้ำหนักจะลดลงแต่ก็เสี่ยงกับภาวะขาดสารอาหาร และส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำลงซึ่งจะทำให้ยิ่งมีความอยาก ความโหยเพิ่มมากขึ้น จนนำไปสู่การรับประทานอาหารที่มากขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังส่งผลให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้น้อยลง ไม่มีประสิทธิภาพ และที่สำคัญไปกว่านั้นนอกจากความอ้วนจะมีผลต่อบุคลิกภาพและความมั่นใจแล้ว ยังมีผลเสียต่อสุขภาพจนอาจก่อให้เกิดโรคร้ายต่างๆตามมาได้เช่น

  1. โรคเบาหวาน

  2. โรคความดันโลหิตสูง

  3. โรคหัวใจขาดเลือด

  4. โรคมะเร็ง

  5. โรคข้อเข่าเสื่อม

  6. ไขมันในเลือดสูง, ไขมันพอกตับ

  7. ปัญหาหยุดหายใจขณะนอนหลับ

     (เนื่องจากเกิดการอุดกั้นทางเดินหายใจ)  

   

   

     จะทราบได้อย่างไรว่าเราอ้วนหรือไม่

        เราสามารถวิเคราะห์เบื้อต้นได้ว่าเราอ้วนหรือไม่ด้วยค่า BMI ซึ่งจะเป็นค่าที่สามารถบอกได้ว่า คุณมีภาวะผอมเกินไป, สมส่วนตามมาตรฐาน, น้ำหนักเกิน หรือโรคอ้วน โดยจะใช้วัดในผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป

   

     ค่าBMI คือค่าดัชนีที่ใช้ชี้วัดความสมดุลของน้ำหนักตัว และส่วนสูง ซึ่งนำมาใช้เป็นสูตรที่จะหาได้ว่าตอนนี้คุณมีรูปร่างที่สมส่วนหรือไม่

   

   

  ลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย ไม่โยโย่ ไม่ใจสั่น

     ในปัจจุบันมีวิธีลดน้ำหนักและปลอดภัยภายใต้การควบคุมดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมีหลากหลายวิธี และอีกหนึ่งทางเลือกในการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย และไม่กลับมาโยโย่ นั้นก็คือ Slim pen ปากกาช่วยลดน้ำหนัก

   

  Slim pen ปากกาช่วยลดน้ำหนัก คืออะไร

     Slim pen ปากกาช่วยลดน้ำหนัก เป็นแท่งปากกาที่ภายในบรรจุยา GLP-1 Analogue เป็นตัวยาที่ช่วยควบคุมไม่ให้เรากินอาหารมากเกินความจำเป็นของร่างกาย ซึ่งตัวยาจะเข้าไปทำให้ความอยากอาหารของเราลดลง โดยการออกฤทธิ์สั่งการสมองที่ควบคุม “ศูนย์รู้สึกหิว-ศูนย์รู้สึกอิ่ม” ให้หิวน้อยลง และอิ่มได้นานขึ้น ไม่กินจุกจิก และเมื่อเรากินน้อยลง กระเพาะก็จะเล็กลงตามไปด้วย เมื่อหยุดใช้ยา เราก็จะกินอาหารในปริมาณที่ร่างกายต้องการ ไม่กินเยอะเหมือนเมื่อก่อน ซึ่งเรียกได้ว่า เป็นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหาร และจะช่วยให้น้ำหนักคงที่อย่างธรรมชาติโดยร่างกาย ไม่ต้องฝืนออกกำลังกาย หรือบังคับตัวเองให้กินน้อยลง  โดย Slim Pen นี้ ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. สหรัฐอเมริกา (U.S. FDA), ประเทศไทย (Thai FDA) และเกาหลีใต้ (KFDA)

   

   

   

  หลักการทำงาน

    เป็นยาที่ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาเลียนแบบการทำงานของ GLP-1 (Glucagon like Peptide 1) ในร่างกาย ซึ่งเป็นฮอร์โมนในระบบทางเดินอาหาร จะถูกหลั่งออกมาหลังเรากินอาหารเข้าไป โดยจะออกฤทธิ์กระตุ้นการหลั่งของ Insulin (อินซูลิน เป็นฮอร์โมนที่ทำหน้าที่ควบคุมน้ำตาล) ให้มากขึ้น เมื่อ Insulin เพิ่มขึ้น ร่างกายก็จะมีพลังงานเพียงพอ ทำให้ร่างกายไม่ต้องการพลังงานจากแหล่งอื่นเพิ่มขึ้น (เช่นการดูดซึมน้ำตาลที่เรากินเข้าไปเข้าสู่กระแสเลือด) ดังนั้น ถือได้ว่า GLP-1 เป็นตัวหลักที่ช่วยให้เกิดความรู้สึก อิ่มนาน หิวน้อยลง กินน้อยลง ลดการกินจุกจิกระหว่างวัน ลดการผลิตน้ำตาลที่ตับ ช่วยเพิ่มความไวของอินซูลินบริเวณตับอ่อนและกล้ามเนื้อ นั่นเอง

   

   

   

  Slim pen ปากกาลดน้ำหนัก เหมาะกับใคร

  เหมาะสำหรับผู้ที่มีภาวะน้ำหนักเกิน หรือภาวะโรคอ้วน โดยก่อนรักษาจำเป็นต้องพบแพทย์เพื่อซักประวัติ ตรวจร่างกาย รวมไปถึงตรวจเลือดเพื่อดูไขมันในเลือด, การทำงานของตับ ไต และฮอร์โมนในร่างกาย การรักษาด้วยปากกาลดน้ำหนักจะต้องอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

  1. ผู้ที่มีน้ำหนักเกิน หรือภาวะโรคอ้วน

  2. มีปัญหาสุขภาพที่เกิดจากน้ำหนักเกินมาตรฐาน เช่น

      เบาหวาน, ความดันโลหิตสูง,ไขมันในเลือดผิดปกติ

      หรือมีปัญหาเกี่ยวกับการหายใจขณะนอนหลับ

      (หยุดหายใจขณะหลับเนื่องจากเกิดการอุดกั้น

      ทางเดินหายใจ) เป็นต้น

  3. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักแต่ไม่อยากผ่าตัด

  4. คนที่อยากลดน้ำหนัก แต่ไม่สะดวกออกกำลังกาย

  5. ผู้ที่ต้องการปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร

   

   

   

  ข้อดีของการใช้ Slim Pen

  1. ช่วยให้น้ำหนักลดลง

  2. ช่วยลดความดันโลหิต

  3. ช่วยลดระดับน้ำตาลในร่างกาย

  4. ช่วยเปลี่ยนไขมันเป็นพลังงานได้ดีขึ้น

  5. ช่วยลดไขมันในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นไขมันส่วนเกิน

      หรือไขมันภายในช่องท้อง

  6. ช่วยลดอัตราส่วนของรอบเอวต่อรอบสะโพก

  7. ช่วยปรับพฤติกรรมการกินอาหาร ทำให้กินอาหาร

      ในปริมาณที่น้อยลงกว่าเดิม ลดการกินจุกจิก

  8. ปลอดภัย ไม่มีอาการใจสั่น หงุดหงิด หรือนอนไม่หลับ

   

  ข้อเสียของการใช้ slim Pen

     อาจเกิดผลข้างเคียงได้ในระยะแรก โดยส่วนใหญ่อาการที่เกิดขึ้นหลังฉีดยาได้แก่ คลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสีย หรือท้องผูก ซึ่งอาการเหล่านี้จะเกิดขึ้นเพียงช่วงสัปดาห์แรก ๆ ที่ได้รับยา และอาการจะหายได้เองภายใน 2-3 สัปดาห์ เมื่อได้รับยาอย่างต่อเนื่อง 

   

  วิธีใช้ปากกาลดน้ำหนัก

     ในการใช้ปากกาลดน้ำหนักในครั้งแรก แพทย์และพยาบาลจะเป็นผู้บอกรายละเอียดขั้นตอนการใช้ยา รวมถึงสาธิตวิธีการใช้ปากกาอย่างละเอียด ซึ่งแพทย์แนะนำให้ฉีดยาวันละครั้ง (แนะนำฉีดหลังมื้ออาหาร) โดยจะต้องฉีดในเวลาเดิมหรือใกล้เคียงกันในทุกวัน และตำแหน่งที่ฉีดคือ ใต้ผิวหนังบริเวณหน้าท้อง หรือด้านหน้าของต้นแขนหรือต้นขา (ห้ามฉีดเข้าเส้นเลือดดำหรือกล้ามเนื้อ)

   

   

   

  ขนาดของยา

     การเริ่มต้นใช้ยาครั้งแรกจะเริ่มต้นที่ 0.6 มิลลิกรัม ทุกวัน ๆ ละ 1 ครั้ง อย่างน้อย 1 สัปดาห์ และจะปรับยาเพิ่มขึ้นครั้งละ 0.6 มิลลิกรัมในแต่ละสัปดาห์ จนกว่าจะถึงขนาดยาที่แนะนำคือ 3.0 มิลลิกรัม วันละ 1 ครั้ง

   

  หากลืมฉีดยา…ทำอย่างไรดี?

  1. หากลืมฉีดยาน้อยกว่า 12 ชั่วโมง สามารถฉีดยาได้

      ทันทีที่นึกได้

  2. หากลืมฉีดยามากกว่า 12 ชั่วโมง ให้ฉีดยาให้วันถัดไปตามเวลาปกติ

  3. ไม่ควรเพิ่มขนาดการฉีดยาเองเพื่อชดเชยยาที่ลืมฉีด

   

  การเก็บรักษายา

  1. ปากกาที่ยังไม่เคยเปิดใช้ให้เก็บในตู้เย็น

      (อุณหภูมิ 2ºC – 8ºC)

  2. ปากกาหลังเปิดใช้ครั้งแรกแล้ว เก็บที่อุณหภูมิห้อง

      (อุณหภูมิต่ำกว่า 30ºC) ยามีอายุอยู่ได้ 1 เดือน

  3. ห้ามแช่ปากกาในช่องแช่แข็ง

  4. ควรสวมปลอกยาทุกครั้งเมื่อไม่ได้ใช้งาน

  5. ให้ใช้ปากกาแต่ละด้ามสำหรับผู้ป่วยรายเดียวเท่านั้น

       ไม่ควรใช้ร่วมกันถึงแม้จะเปลี่ยนหัวเข็มก็ตาม

   

   

   ปากกาลดน้ำหนักจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการควบคุมน้ำหนัก และนอกจากจะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์แล้ว ก็จะต้องทำควบคู่ไปกับการควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จึงจะช่วยให้ประสิทธิภาพของการรักษาดียิ่งขึ้น

   

   

   

   

  ทีมแพทย์สตาร์คลินิก มีประสบการณ์ด้านผิวพรรณและศัลยกรรมความงามมากกว่า 10 ปี

   

  เปิดบริการทุกวัน เวลาทำการ 11.00 - 21.00 น.

   

  ปรึกษาหรือสอบถามโปรโมชั่น โทร. 088-004-0005

   

   

  อ่าน 4012 ครั้ง

Recommendสตาร์คลินิก (Star Clinic) | แนะนำบทความดีๆ