Callcenter: 088-004-0005

Line ID: @starclinic

Open Daily 11:00 - 21:00

เว็บไซต์นี้สำหรับสมาชิกสตาร์คลินิกเท่านั้น

ศัลยกรรมดึงหน้าย้อนวัยศัลยกรรมดึงหน้า Facelift เป็นการผ่าตัดดึงเอาหนังส่วนเกินออก เพื่อทำให้ใบหน้ากลับมาตึงกระชับ ดูอ่อนเยาว์ลง เพิ่มความกระชับของผิวหน้าให้ดูเต่งตึง และลดความเด่นชัดของความหย่อนคล้อยต่างๆ

 • Face Lift Surgery

  Face Lift Surgery

   

  ศัลยกรรมดึงหน้าย้อนวัย

   

  คืนความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า

   

   

    การมีใบหน้าที่สดใสเต่งตึงเป็นสิ่งที่ทุกคนล้วนปรารถนาและอยากให้ความสวยความเต่งตึงคงอยู่อย่างนี้ไปตลอดแต่ทว่าเมื่อคนเรามีอายุมากขึ้นร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงเสื่อมสภาพไปตามวัย ใบหน้าก็เริ่มหย่อนคล้อย ไม่เต่งตึงกระชับเหมือนเก่า ทั้งจาก      อิลาสติกใต้ผิวหนังที่เริ่มหย่อนยาน หรือผิวหน้าที่เคยเปล่งปลั่งสดใสก็เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น หย่อนคล้อย ไม่เต่งตึงเหมือนเดิม

     และด้วยวัยที่เพิ่มมากขึ้นนี้ จึงทำให้ความหย่อนคล้อยต่างๆยิ่งเห็นชัด เช่น หางคิ้วจะตกลง หนังตาด้านข้างจะหนาขึ้น แก้มห้อยย้อย มุมปากตก ร่องแก้มลึก ผิวบริเวณคอหย่อน ริ้วรอยแห่งวัยยิ่งเด่นชัดก็ยิ่งฟ้องอายุ และส่งผลต่อความมั่นใจในตัวเองได้

   

   

   

   

     การแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยต่างๆ หรือริ้วรอยบนใบหน้านี้ก็คือการทำ “ศัลยกรรมดึงหน้า Facelift” เป็นการผ่าตัดดึงเอาหนังส่วนเกินออก เพื่อทำให้ใบหน้ากลับมาตึงกระชับ ดูอ่อนเยาว์ลง เพิ่มความกระชับของผิวหน้าให้ดูเต่งตึง และลดความเด่นชัดของความหย่อนคล้อยต่างๆ

     ซึ่งแตกต่างกับการทำการร้อยไหม เพราะถึงแม้การร้อยไหมจะเป็นช่วยยกกระชับใบหน้า แต่ระยะเวลาไม่นานใบหน้าก็จะกลับหย่อนคล้อยใหม่อีกครั้ง ศัลยกรรมดึงหน้าจึงเป็นการแก้ไขใบหน้าที่ดูชรา ให้ใบหน้ากลับมาตึงกระชับดูอ่อนเยาว์ให้ผลลัพธ์ในระยะเวลาที่ยาวนานกว่า

   

   

   

   

  วิธีการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า

     สำหรับวิธีการผ่าตัด แพทย์จะเปิดแผลเหนือหูบริเวณขมับ ลากผ่านผิวหนังหลังแนวผมลงมาที่หน้าใบหูไปตามขอบหูด้านหน้าลงไปทางติ่งหู แล้วอ้อมติ่งหูไปทางด้านหลัง จากนั้นจะตัดเข้าในแนวเส้นผมอีกที ดังนั้นแผลส่วนใหญ่จะถูกซ่อนเอาไว้ตามแนวเส้นผม ส่วนแผลตรงบริเวณขอบหูด้านหน้าที่มองเห็นได้ มักจะเห็นชัดในช่วงแรกๆ เท่านั้น พอแผลหายสนิทแล้วจะค่อยๆ ลดเลือนไปและมักจะมองเห็นไม่ค่อยชัด

     หลังจากเปิดแผลตามแนวดังกล่าวแล้ว แพทย์ก็จะทำการเลาะผิวหนังบริเวณใบหน้าอย่างระมัดระวัง จากนั้นจะดึงเนื้อเยื่อชั้นสมาส (SMAS) มาเย็บขึงให้ตึงแล้วเย็บติดกับส่วนที่แข็งแรงตรึงไว้เป็นแห่งๆ ก็จะทำการดึงผิวหนังชั้นบนให้ตึงและตัดผิวหนังส่วนเกินออกไป แล้วเย็บผิวหนังปิดด้วยไหมเส้นเล็ก

     ผลลัพธ์ที่ได้ ผิวหน้าจะดูอ่อนเยาว์ขึ้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปผิวหน้าก็จะเปลี่ยนแปลงไปตามอายุที่เพิ่มขึ้น ส่วนผิวหน้าจะคงสภาพความเต่งตึงเอาไว้ได้นานแค่ไหนนั้น ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลผิวหน้าของแต่ละท่าน โดยเฉลี่ยจะคงอยู่ได้นาน 5 ปีขึ้นไป แต่ใครที่ดูแลผิวหน้าดีๆ อาจอยู่ได้นานเป็น 10 ปีก็มี ดังนั้นถ้าอยากให้ผิวหน้าคงความเต่งตึงเอาไว้นานๆ ก็ควรหลีกเลี่ยงปัจจัยต่างๆ ที่ทำร้ายผิวก็จะช่วยยืดระยะเวลาให้ยาวนานขึ้นได้

     การผ่าตัดดึงหน้าที่เราเห็นทำกันในผู้หญิงซะเป็นส่วนใหญ่ จริงๆ แล้วไม่ได้จำกัดว่าต้องเป็นเพศหญิงเท่านั้น ผู้ชายก็สามารถทำได้ เพียงแต่แพทย์จะต้องอธิบายผลหลังทำให้คุณผู้ชายทราบก่อน นั่นก็คือ การที่ต้องดึงผิวไปเย็บขึงจะทำให้ตำแหน่งที่เคราขึ้นเปลี่ยนไป คุณผู้ชายจึงต้องไปโกนหนวดบริเวณด้านหลังคอและหู ถ้ายอมรับได้และไม่มีข้อห้ามในการผ่าตัดใดๆ แพทย์ก็สามารถผ่าตัดให้ได้เลย

   

   

   

   

  การผ่าตัดดึงหน้าเป็นวิธีการแก้ไขที่สามารถแก้ไขได้ทั้งบริเวณเฉพาะจุดที่มีปัญหา และแก้ไขได้ทั่วทั้งใบหน้า

  การแก้ไขบริเวณเฉพาะจุดที่มีปัญหา (Partial Face Lift)

     ยกกระชับเพื่อแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยบนใบหน้า คือ แก้มหย่อนคล้อย ร่องแก้มลึก ถุงใต้ตา คิ้วหรือหางตาตก โดยใช้วิธีการผ่าตัดเปิดแผลได้ทั้งตาล่างและบริเวณหน้าหู วิธีการเปิดแผลที่ตาล่างคือการดึงกล้ามเนื้อโหนกแก้มยกในส่วนที่ต้องการแก้ไขให้กระชับขึ้น ส่วนการเปิดแผลที่หน้าหูคือบริเวณตั้งแต่ขมับ ไล่ลงมาที่เหนือหู และหน้าหู โดยวิธีการจะทำโดยการเลาะผิวหนังและเนื้อเยื่อหน้าหูและแก้ม อีกทั้งยังมีเทคนิคที่มีการเปิดแผลขนาดเล็ก โดยใช้กล้องหรือเครื่องมือพิเศษช่วยในการมองเห็น ทำให้ไม่จำเป็นต้องเปิดแผลกว้าง จึงทำให้แผลหายไวขึ้น และใช้ระยะเวลาพักฟื้นไม่นาน เรียกว่า Miniface Lift ซึ่งในกรณีนี้จะใช้กับผู้ที่มีผิวหนังหย่อนคล้อยไม่มาก 

  การยกกระชับทั้งใบหน้า (Full Face Lift)

     ผ่าตัดยกกระชับทั้งใบหน้าในทุกส่วนบน กลาง ล่าง และลำคอ โดยใช้วิธีการเปิดแผลบริเวณหน้าหูไปจนถึงหลังหูและเลาะไปถึงชั้นกล้ามเนื้อ เพื่อแยกชั้นเนื้อเยื่อดึงให้ตึงและตัดส่วนเกินออกและทำการปิดแผล วิธีนี้จึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยมากและเห็นผลชัดเจนที่สุดว่ามีผิวหน้าที่ตึงกระชับขึ้น รวมถึงลำคอด้วยเช่นกัน

   

   

   

  ผู้ที่เหมาะกับการทำศัลยกรรมดึงหน้า

     ผ่าตัดดึงหน้า เป็นหนึ่งในหัตถการศัลยกรรมตกแต่งเพื่อแก้ไขปัญหาของรูปหน้าที่มีความหย่อนคล้อย จากวัยที่เปลี่ยนไปหรืออายุมากขึ้น เนื่องจากโครงสร้างภายในร่างกายของผู้ที่มีอายุมากขึ้นก็มีความเสื่อมถอยตามกาลเวลา ไม่ว่าจะเป็น กระดูก กล้ามเนื้อ ความยืดหรือหดของใบหน้าหรือร่างกาย จึงเป็นเรื่องปกติกับการที่ผิวหน้าบริเวณแก้ม หน้าผาก หรือคางจะมีความหย่อนคล้อย เพราะฉะนั้น การผ่าตัดดึงหน้าจึงเป็นการทำให้ผิวหน้ามีความเต่งตึง กระชับ และดูอ่อนกว่าวัยมากขึ้น

   

   

   

     การทำศัลยกรรมดึงหน้านั้นเหมาะสำหรับผู้ที่มีริ้วรอยเหี่ยวย่นชัดเจนหรือผู้ที่มีอายุตั้งแต่อายุ 40 ปีขึ้นไป เพราะเมื่ออายุมากขึ้นผิวหนังก็จะเสื่อมสภาพลงทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่น แต่ผู้ที่มีรอยเหี่ยวย่นไม่มาก อาจจะสามารถทำศัลยกรรมดึงหน้าบางส่วนได้

  - ผู้ที่มีผิวหน้าผากย่น

  - ผู้ที่หนังตาตก 

  - ผู้ที่หางตาไม่เท่ากัน

  - ผู้ที่มีปัญหาเรื่องตีนกา

  - ผู้ที่เกิดถุงใต้ตา

  - ผู้ที่แก้มหย่อนคล้อย 

  - ผู้ที่มีร่องน้ำหมากลึก

  - ผู้ที่ผิวบริเวณคอเหี่ยว

  - ผู้หญิง/ผู้ชาย ที่ต้องการดูดีตลอดเวลา

  - ผู้ที่ผ่านการร้อยไหมอาจไม่ตอบโจทย์ตามที่คาดหวัง

   

   

   

   

  ผลลัพธ์ที่ได้หลังการทำศัลยกรรมดึงหน้า

  - ทำให้ผิวหน้ามีความเต่งตึง กระชับ และดูอ่อนกว่าวัยมากขึ้น

  - ช่วยแก้ไขปัญหาผิวบริเวณที่มีความหย่อนคล้อย

  - ช่วยลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นตามจุดต่างๆ

  - ให้ผลลัพธ์ระยะยาวซึ่งขึ้นอยู่กับการดูแลผิวหน้าของแต่ละท่าน

  - ผิวพรรณสวยใสเรียบเนียน เพิ่มความมั่นใจ

   

   

   

   

   

   

   

   

  ทีมแพทย์สตาร์คลินิก มีประสบการณ์ด้านผิวพรรณและศัลยกรรมความงามมากกว่า 10 ปี

   

  เปิดบริการทุกวัน เวลาทำการ 11.00 - 21.00 น.

   

  ปรึกษาหรือสอบถามโปรโมชั่น โทร. 088-004-0005

   

   

   

   

   

  อ่าน 3568 ครั้ง

Recommendสตาร์คลินิก (Star Clinic) | แนะนำบทความดีๆ