Callcenter: 088-004-0005

Line ID: @starclinic

Open Daily 11:00 - 21:00

เว็บไซต์นี้สำหรับสมาชิกสตาร์คลินิกเท่านั้น

อาหาร7ชนิดช่วยลดไขมันฟิตหุ่นให้เฟิร์มกระชับ7ชนิดอาหารที่กินแล้วช่วยลดไขมันแถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายแถมหาทานได้ง่ายๆ

 • อาหาร7ชนิดช่วยลดไขมันฟิตหุ่นให้เฟิร์มกระชับ

  อาหาร 7ชนิดที่ช่วยลดไขมัน

   

  ฟิตหุ่นให้เฟิร์มกระชับ

   

   

     ในสถานการณ์ตอนนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า โควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ กำลังสร้างความกังวลให้กับใครหลายคน อีกทั้งหลายๆบริษัทก็ได้ออกนโยบายให้พนักงานทำงานอยู่ที่บ้าน หรือที่เรียกกันว่า Work From Home ซึ่งนี้ก็อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ใครหลายๆคนเริ่มน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น พุงเริ่มขยายใหญ่ขึ้นจากการกินไม่หยุด พอรู้ตัวอีกทีเสื้อผ้าตัวเดิมก็ใส่ไม่ได้เสียแล้ว

   

     และในวันนี้เราเลยมานำเสนอ อาหาร7ชนิดที่กินแล้วช่วยลดไขมันแถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งยังหาทานได้ง่ายๆตามท้องตลาดทั่วไปมาแนะนำกันค่ะ

   

   

   

   

   

  1 กาแฟ/ชาเขียว

   

      กาแฟและชาเขียวนั้นช่วยลด และเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกาแฟดำหรือชาเขียวแบบไม่ผสมน้ำตาลเพราะร่างกายไม่ต้องรับน้ำตาลเกินความจำเป็น แล้วถ้าได้ดื่มก่อนออกกำลังกายก็จะยิ่งช่วยลดไขมันในร่างกายได้มากขึ้นค่ะ

   

  2 บร็อคโคลี

   

     ในบร็อคโคลีนั้นมีเส้นใยที่สามารถละลายในน้ำได้อยู่เยอะมาก ซึ่งมีผลช่วยให้เราสามารถขับถ่ายได้ดีขึ้น และยังช่วยให้ระบบเผาผลาญของเราทำงานได้เป็นปกติ นอกจากนี้ในบร็อคโคลียังมีวิตามินซีอยู่เยอะ ช่วยบำรุงผิวของเราให้สวยและแข็งแรง

   

  3 ถั่วแระ/ถั่วลิสงต้ม

   

     บรรดาถั่วทั้งหลายประกอบไปด้วยไขมันที่ดีเป็นจำนวนมาก แต่ไม่ควรรับประทานในปริมาณมากเกินไป เนื่องจากถั่วนั้นให้พลังงานแคลอรี่สูง หากเผลอรับประทานมากเกินไปจะเกิดแคลอรี่สะสมได้

   

  4 ฟักทอง

   

          ฟักทองถือเป็นอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำแต่ทำให้เราอิ่มได้นาน เนื่องจากเป็นอาหารที่มีเส้นใยสูง รวมถึงคาร์บในฟักทองนั้นถือเป็นคาร์บเชิงซ้อนซึ่งส่งผลดีกับคนที่กำลัง ลดไขมัน ค่ะ รวมถึงใครที่กำลังลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนอยู่ แนะนำให้ทานฟักทองเป็นประจำ เพราะฟักทองต้ม 100 กรัมนั้น มีพลังงานเพียงแค่ 20 กิโลแคลอรี่เท่านั้นเอง ถือเป็นอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำมาก

   

  5. เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน

   

     คงจะเป็นเรื่องที่ดี หากเราลดปริมาณไขมันลดที่ทานลงไป เพราะฉะนั้นการเลือกกินเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน เช่น อกไก่ สันในไก่ เนื้อหมูแบบไม่ติดมัน สันในหมู ปลาทูน่า ที่เป็นอาหารประเภทที่มีไขมันต่ำแต่ให้โปรตีนสูง จะทำให้เราอิ่มได้โดยที่ร่างกายไม่รับไขมันเพิ่ม

   

  6 แตงกวา/ฟัก/ดอกกะหล่ำ

   

     แตงกวา ฟัก ดอกกะหล่ำหรือกะหล่ำดอก อาหารเหล่านี้มีส่วนประกอบที่เป็นน้ำเยอะแต่ให้พลังงานแคลอรี่ต่ำ เราสามารถรับประทานได้ในปริมาณที่มากแต่ไม่ทำให้เราอ้วน ถือเป็นการลดความอ้วนอีกวิธีหนึ่ง

   

   

  7 แคนตาลูป/แตงโม

   

     แคนตาลูปและแตงโมนั้นมีส่วนประกอบของน้ำค่อนข้างเยอะ ทำให้เราอิ่มได้นานกว่า ยิ่งถ้าหากเราสามารถกินผลไม้ชนิดนี้แทนขนม หรือของหวานต่างๆได้ จะยิ่งช่วยให้ร่างกายสามารถลดไขมันได้เร็วขึ้น

   

     ถึงกระนั้นการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพทางด้านอื่นๆของร่ายกายก็ยังเป็นสิ่งที่สำคัญนอกเหนือจากการเลือกรับประทานอาหาร หรือการควบคุมอาหาร และจะยิ่งได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นถ้าหากทำควบคู่ไปพร้อมกัน และมีวินัยในตัวเอง

   

  ข้อมูลTrue ID Lifestyle

   

   

   

  ทีมแพทย์สตาร์คลินิก มีประสบการณ์ด้านผิวพรรณและศัลยกรรมความงามมากกว่า 10 ปี

   

  เปิดบริการทุกวัน เวลาทำการ 11.00 - 21.00 น.

   

  ปรึกษาหรือสอบถามโปรโมชั่น โทร. 088-004-0005

   

   

   

   

   

   

  อ่าน 816 ครั้ง

ข่าวสารและกิจกรรมสตาร์คลินิก (Star Clinic) | ข่าวสารและกิจกรรมอัพเดท