Callcenter: 088-004-0005

Line ID: @starclinic

Open Daily 11:00 - 21:00

เว็บไซต์นี้สำหรับสมาชิกสตาร์คลินิกเท่านั้น

ศัลยกรรมเสริมคางเป็นอีกหนึ่งการศัลยกรรมเพื่อการปรับแต่งรูปใบหน้า เพราะขนาดของคางเป็นปัจจัยหนึ่งที่กำหนดมิติของใบหน้าส่วนล่างผู้ที่มีคางสั้นคางเล็กคางไม่มีความนูนหรือคางร่นมาด้านหลังทำให้ใบหน้าดูกลม หน้าสั้น

 • Mentoplasty

  Mentoplasty สตาร์คลินิก (Star Clinic) | ศัลยกรรมเพื่อการปรับแต่งรูปใบหน้า

   

   

  เป็นอีกหนึ่งการศัลยกรรมเพื่อการปรับแต่งรูปใบหน้า เพราะขนาดของคางเป็นปัจจัยหนึ่งที่กำหนดมิติของใบหน้าส่วนล่างผู้ที่มีคางสั้นคางเล็กคางไม่มีความนูนหรือคางร่นมาด้านหลังทำให้ใบหน้าดูกลม หน้าสั้น

  การศัลยกรรมเสริมคาง ( mentoplasty )

  เป็นอีกหนึ่งการศัลยกรรมเพื่อการปรับแต่งรูปใบหน้า เพราะขนาดของคางเป็นปัจจัยหนึ่งที่กำหนดมิติของใบหน้าส่วนล่างผู้ที่มีคางสั้นคางเล็กคางไม่มีความนูนหรือคางร่นมาด้านหลังทำให้ใบหน้าดูกลม หน้าสั้น ส่วนกลางของใบหน้ากว้าง คอดูมีเนื้อเยอะ ซึ่งเป็นรูปลักษณ์ที่ไม่สวยงามซึ่งมีปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขโดยการเสริมคาง ทำให้สามารถมองเห็นรูปคางได้ชัดเจน ใบหน้า ส่วนล่างก็จะดูมีมิติสมดุลดี

   

  การทำศัลยกรรมเสริมคางจะช่วยปรับรูปหน้าได้ จากการที่คางหลังการศัลยกรรมแล้วนูนขึ้น กว้างขึ้น หรือทำให้หน้าดูยาวขึ้นได้ด้วย นอกจากการศัลยกรรมเสริมคางแล้วในบางกรณีศัลยแพทย์อาจพิจารณาว่าผู้ป่วยควรแก้ไขรูหน้าส่วนล่างโดยการฉีดฟิลเลอร์ร่วมด้วยเพื่อให้รูปคางที่ชัดเจนและสวยงามยิ่งขึ้น

   

   

  ฉีดฟิลเลอร์เสริมคาง

  ฉีดเสริมคางด้วยสารเติมเต็ม ( Filler ) ที่ปลอดภัยเช่นสารในกลุ่มไฮยาลูโรนิก ( Hyaluronic acid ) จัดว่าเป็นสารเติมเต็มที่มีความปลอดภัยต่อร่างกายค่อนข้างสูง มีอัตราการแพ้น้อย และให้ผลในทันทีโดยไม่ต้องมีระยะพักฟื้นเหมือนการผ่าตัดเสริมคางโดยทั่วไป แต่ด้วยความไม่คงที่ของสารดังกล่าวจึงทำให้รูปร่างของคางที่สวยงามอยู่ได้ไม่นานประมาณ 6 – 12 เดือนเท่านั้น แม้ว่าการฉีดเสริมคางจะไม่เป็นการผ่าตัดแต่ถ้ามีการฉีดผิดพลาดก็ยากที่จะแก้ไขได้เช่นกันโดยเฉพาะการช้าสารเติมเต็มชนิดถาวรหรือกึ่งถาวรเป็นต้น

   

  ฉีดไขมันเสริมคาง

  การฉีดเสริมคางด้วยเซลล์ไขมันถือเป็นวิธีที่ความปลอดภัยอย่างมาก เนื่องจากเป็นเนื้อเยื่อของเราเองร่างกายไม่มีทางปฏิเสธแน่นอนแถมยังมีความนิ่มเป็นธรรมชาติอย่างไรก็ตามการทำให้เซลล์ไขมันคงรูปในปริมาณและรูปร่างที่ต้องการเป็นเรื่องที่ควบคุมได้ยาก ดังนั้นจึงควรปรึกษาแพทย์

  ส่วนการเสริมคางด้วยไขมันจะทำโดยการฉีดไขมันเข้าไปในคางสำหรับไขมันที่ใช้คือไขมันส่วนเกินที่หน้าท้องและสะโพกของเราเองแพทย์จะดูดไขมันออกมาในปริมาณที่เหมาะสมกับขนาดของคางที่ต้องการเสริม โดยใช้เข็มขนาดเล็ก เพื่อไม่ให้เซลล์ไขมันแตกตัวจากนั้นก็เจาะรู้เล็กๆฉีดไขมันไปในคาง

   

   
   
   

  ใครเหมาะที่จะทำศัลยกรรมเสริมคาง ?


  ผู้ที่มีปัญหาเรื่องคางหลบหรือคางสั้น ในบางกรณีนอกจากศัลยกรรมเสริมคางแล้ว แพทย์อาจจะพิจารณาให้ผู้ป่วยควรที่จะปรับแก้ไขรูปหน้าส่วนล่างร่วมด้วยเพื่อเติมเต็มให้รูปคางชัดเจนและสวยงามมากยิ่งขึ้น

   

  การเตรียมตัวก่อนเสริมคาง

  - ก่อนศัลยกรรมคางควรรับประทานอาหาร ไม่ควรอดอาหาร
  - ก่อนศัลยกรรมคางต้องงดยาจำพวกสเตียรอยด์ และงดอาหารเสริมต่างๆ ที่ใช้อยู่
  - ก่อนศัลยกรรมคางควรจะทำความสะอาดช่องปาก แปรงฟันและบ้วนปากให้เรียบร้อย
  - ก่อนศัลยกรรมคางควรแจ้งรายละเอียดการใช้ยาและอาหารเสริมต่างๆ ที่รับประทานอยู่ให้แพทย์ทราบ

   

   

  การดูแลหลังเสริมคาง

  - ควรประคบเย็นบริเวณแก้มทั้ง 2 ข้าง หลังเสริมคาง จะช่วยลดอาการบวมได้เร็วยิ่งขึ้น
  - ควรปฎิบัติ และรับประทานยาตามที่แพทย์แนะนำ
  - หลังเสริมคางในช่วง 3-4 สัปดาห์แรก ควรหลีกเลี่ยงไม่ให้คางได้รับการกระทบกระเทือน
  - หลังเสริมคางเวลานอนควรนอนหมอนสูง หน้าตรง ห้ามนอนคว่ำ หรือนอนตะแคง  ประมาณ 1 สัปดาห์ เพื่อช่วยลดอาการบวม
  - หลังเสริมคางสามารถแปรงฟันได้แต่ควรใช้แปรงอ่อน ต้องระวังกระแทกบริเวณแผลคาง
  - ควรดูแลความสะอาดภายในช่องปาก หลังรับประทารอาหาร ควรบ้วนปากด้วยน้ำเกลือ หรือน้ำยาบ้วนปากทุกครั้งหลังเพื่อป้องกันการติด เชื้อ
  - หลังเสริมคางควรงดอาหารรสจัด ควรรับประทานอาหารอ่อนๆ ที่ไม่ต้องเคี้ยว เพื่อไม่ให้กระเทือนบาดแผล
  - หลังเสริมคางควรงดบุหรี่ และงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1 สัปดาห์ เพราะอาจทำให้แผลบวมมากกว่าเดิม
  - หลังเสริมคางห้ามใช้มือดึงไหมหรือใช้ลิ้นดุน
  - มาพบแพทย์ตามเวลานัด เพื่อติดตามอาการและประเมินผล

   

   

   

  การนัดผ่าตัด

  โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่ของ Star Clinic เพื่อสอบถามราคาเบื้องต้นและกรอกแบบฟอร์มเข้าปรึกษาหรือรับการผ่าตัด เจ้าหน้าที่จะทำการนัดหมายกับแพทย์เพื่อให้คำปรึกษาก่อน info.starclinic@gmail.com หรือ โทรศัพท์ 088-004-0005

   

  ทีมแพทย์สตาร์คลินิก มีประสบการณ์ด้านผิวพรรณและ
  ศัลยกรรมความงาน มากกว่า10ปี
  เปิดบริการทุกวัน เวลาทำการ 11.00 - 21.00น
  ปรึกษาสอบถามโปรโมชั่น โทร. 088-004-0005

   
  อ่าน 596 ครั้ง
Scroll To Top